Monday, 21 Sep 2020
DAILY RECIPES

[Bí Quyết] Cách làm hồng khô Hàn Quốc tại nhà #Cực Ngon

Hồng khô là một thứ quả đặc sản ngon không thể chối từ có nguồn gốc từ đất nước xứ Kim Chi Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng được thưởng thức món hồng khô Hàn Quốc rồi hay còn gọi là món hồng treo gió hàn quốc, thì ắt hẳn các bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Tuy nhiên giá thành của hồng khô Hàn Quốc khi về tới Việt Nam lại khá đắt so với thu nhập của những bà nội trợ nước ta. Để giải quyết vấn đề túi tiền mà vẫn có được món hồng khô yêu thích, hôm nay Home Hanoi Restaurant sẽ giới thiệu, chia sẻ tới các bạn cách làm hồng khô Hàn Quốc tại nhà, an toàn thơm ngon mà lại vô cùng tiết kiệm túi tiền. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự làm được món hồng khô dẻo hàn quốc.

Xem thêm

 

Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu để làm món hồng khô Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món hồng treo gió hàn quốc

– Hồng giòn (số từ 3kg đến 10kg). Bạn có thể ra siêu thị, hoặc các cửa hàng bán đồ hàn quốc để mua hồng giòn.

Cách làm hồng khô treo gió Hàn Quốc thơm ngon
Cách làm hồng khô treo gió Hàn Quốc thơm ngon

Lưu ý: Khi mua hồng giòn chỉ nên chọn những quả nào ngon, không bị dập, không bị thối.

Tự làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ.

– Rượu vodka hoặc rượu trắng 1 lít ->5 lít tùy số lượng hồng mà bạn mua.

– Dây buộc hồng.

Cách làm hồng khô hàn quốc

Bước 1: Chọn hồng

Đang mùa hồng giòn Đà Lạt nên mọi người mua của nhà cho an toàn nhé. Chọn mua hồng quả cứng, tròn đều, không trầy xước, không chín quá. Rửa sạch, gọt vỏ đến gần cuống, giữ nguyên cuống, tránh gãy cuống.

Tự cách làm hồng dẻo Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Home Hanoi Restaurant
Tự cách làm hồng dẻo Hàn Quốc ngon không thể chối từ – Home Hanoi Restaurant

Bước 2: Gọt vỏ hồng

Các bạn nên gọt sạch vỏ hồng trước, gọt một cách nhẹ nhàng và phải để lại phần cuống không được gọt, để dễ dàng buộc dây và nhúng vào rượu trắng.

Bước 3: Nhúng hồng vào rượu

Nhúng từng quả hồng qua rượu trắng. Nhúng nhẹ nhàng ngập hồng rồi bỏ ra luôn. Vì sao phải nhúng qua rượu? Vì rượu sẽ khử trùng bớt vi khuẩn bám vào hồng và làm cho ruột hồng mau khô hơn.

Bước 4: Buộc hồng vào treo lên

Dùng dây sạch đã chuẩn bị buộc vào cuống mỗi quả hồng. Chọn địa điểm phơi hồng thoáng đãng có nhiều ánh nắng, gió và ít bụi bẩn. Tránh chỗ ẩm ướt sẽ làm mốc hồng. Khi treo hồng nên để xen kẽ, hồng không được dính vào nhau vì như vậy cũng sẽ làm hồng bị hỏng.

Cách làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Home Hanoi Restaurant
Cách làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ – Home Hanoi Restaurant

Bước 5: Phơi hồng

Phơi hồng tới ngày thứ 5 thì mỗi ngày các bạn ra nắn nhẹ nhàng, đều tay xung quanh quả hồng để chất ngọt trong hồng được đều nhau. Rồi tiếp tục phơi tới ngày thứ 10 là có thể dùng được.

Cách làm mứt hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Home Hanoi Restaurant
Cách làm mứt hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ – Home Hanoi Restaurant

Chú ý: Sau ngày thứ 5 trở đi nếu có quả hồng lên những hạt trắng li li như bị mốc thì không phải nhé , đó là chất đường trong hồng tiết ra chứ không phải mốc. Mọi người chú ý không lại bỏ hồng đi thì phí.

Cách làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ - Home Hanoi Restaurant
Cách làm hồng khô Hàn Quốc ngon không thể chối từ – Home Hanoi Restaurant

 

Hồng khô tự làm dẻo ngon không lo nhuộm hóa chất độc hại và đặc biệt an toàn cho cả nhà.

Cách bảo quản hồng khô Hàn Quốc ( Hồng treo gió)

– Nếu như các bạn làm món hồng treo gió hàn quốc vào mùa đông sẽ là tuyệt vời nhất để bảo quản món ăn này. Chỉ cần các bạn cho vào một hộp giấy, thêm gói chống ẩm là có thể bảo quản 1 tháng sử dụng.

– Nếu các bạn làm mùa hè thì chỉ nên sử dụng hồng khô hàn quốc trong 2 tuần kể từ khi làm xong. Hoặc có thể cho tủ lạnh, tuy nhiên sẽ làm mất vị giòn khô và ăn không được ngon như trước.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách làm hồng khô Hàn Quốc tại nhà. Đây là một món ăn thơm ngon các bạn có thể trổ tài để làm cho gia đình mình cùng thưởng thức. Hy vọng các bạn sẽ có một vừa ăn ngon. Đừng quên nếu thấy bài viết của Home Hanoi Restaurant hữu ích thì các bạn like và chia sẻ để mọi người cùng biết tới nhé. Chúc mọi người thành công!

Post Comment